BAN GIÁM KHẢO

DANH SÁCH BAN GIÁM KHẢO

Nhà Sử học

Dương Trung Quốc

Nghệ sĩ Nhân dân

Trần Mạnh Cường

NSƯT - Diễn viên - MC

QUYỀN LINH

PGS. TS. Nhà giáo Nhân dân

NGUYỄN ĐÌNH THI

PGS. TS. Nhà giáo Nhân dân

NGUYỄN ĐÌNH THI

PGS. TS. Nhà giáo Ưu tú

Nguyễn Thị Thúy HƯờng

TS. Nhân trắc học

THẨM HOÀNG ĐIỆP

TS. Nhân trắc học

THẨM HOÀNG ĐIỆP

Nhà thiết kế

HÀ LINH THƯ

Doanh nhân, diễn viên, Đại sứ Du lịch Việt Nam

LÝ NHÃ KỲ

Hoa hậu Đại sứ Du lịch Thế giới 2018

PHAN THỊ MƠ

QUY CHẾ CHẤM GIẢI

1. THỂ LỆ CHẤM THI

  • Ban Giám khảo sẽ thống nhất và quyết định phương thức chấm điểm.
  • Tổng số điểm của mỗi vòng thi cho mỗi thí sinh bao gồm điểm của các giám khảo (từ điểm của giám khảo cho cao nhất và thấp nhất).
  • Điểm xét danh hiệu, thứ bậc chính thức được lựa chọn và tổng hợp từ điểm tổng kết chung với nguyên tắc từ cao xuống thấp. Từ 5 thí sinh lọt vào vòng thi ứng xử (5 thí sinh có điểm cao nhất) sẽ chọn ra 3 danh hiệu chính (Hoa hậu, Á hậu 1 và Á hậu 2) cũng theo nguyên tắc này.
  • Các giải thi phụ khác sẽ được Ban Giám khảo bình chọn theo sự tổng hợp, cho điểm của từng vòng thi phụ và không ảnh hưởng đến kết quả chung cho danh hiệu chính.
  • Phương pháp tính điểm và thang điểm cụ thể đối với từng tiêu chuẩn sẽ do Ban Giám khảo họp, thống nhất, dựa trên các quy chuẩn, quy định và tiêu chí, mục đích ,  ý nghĩa của Cuộc thi mà Ban tổ chức đề ra.

2. QUY ĐỊNH VỀ ĐIỀU CHỈNH

  • Giám khảo có quyền thay đổi quyết định chấm điểm của mình bằng cách sửa lại điểm số đã cho thành điểm số mới có ghi điểm bằng chữ và chữ ký ngay cạnh chỗ sửa tại phiếu điểm.
  • Trong trường hợp có nhiều hơn 2 thí sinh có đồng số điểm, Ban giám khảo sẽ xem xét đầy đủ các yếu tố và trình Trưởng Ban tổ chức để quyết định thứ hạng cuối cùng của các thí sinh.

3. CÁC NỘI DUNG CHẤM ĐIỂM: Chiều cao; Cân nặng; Số đo các vòng 1,2,3; Thân hình, tỷ lệ; Khuôn mặt; Trả lời ứng xử, giao tiếp; Khả năng ngoại ngữ, tin học; Khả năng trình diễn trang phục; Phong cách, tác phong hàng ngày…